Thiết kế văn phòng sáng tạo đem lại cảm hứng làm việc cho nhân viên

Ngày nay không khó bắt gặp những không gian văn phòng sáng tạo, đem lại nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng có thiết kế đem lại sự tương tác cao giữa các nhân viên càng làm cho công việc đạt hiệu quả cao hơn. Một số giải pháp thiết kế văn phòng sáng tạo dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối nhân viên của mình và tăng năng suất làm việc của họ.

Thiết kế văn phòng làm việc ý nghĩa

Không còn cái thời bước vào văn phòng mà mỗi người một không gian riêng, tương tác kém và đôi khi không biết mặt nhau dù làm chung “cả thế kỷ”. Ngày nay, văn phòng làm việc cũng cần có không gian sáng tạo để thu hút những nhân tài và nuôi dưỡng họ. Một thiết kế văn phòng sáng tạo sẽ đem lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều so với các kiểu văn phòng truyền thống.

Từ nhu cầu trên mà hiện nay, hầu hết các văn phòng đều được thiết kế sao cho tạo sự tương tác và thảo luận tối đa giữa những người đồng nghiệp với nhau. Tính chất công việc trong các công ty là làm việc nhóm (teamwork). Việc thiết kế văn phòng hợp lý sẽ đem lại cho nhân viên một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo. Từ đó, họ sẽ hiểu nhau hơn và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Các giải pháp thiết kế văn phòng độc đáo

Haven

Thiết kế này phù hợp cho những người cần có không gian yên lặng để sáng tạo và nghĩ ra ý tưởng. Kiểu thiết kế này là một không gian nhỏ, thường dành cho các vị trí leader để họ có thể tập trung giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, thiết kế này có tấm che nên nhân viên có thể thư giãn sau một khoảng thời gian lên ý tưởng quá sức nhức não. Mặc dù không đem lại giá trị tương tác cao nhưng đem lại hiệu suất làm việc cao cho những người ở vị trí trưởng nhóm.

Không gian văn phòng Heaven

Không gian văn phòng Heaven

Hive

Đây là không gian làm việc nhóm được thiết kế sao cho các nhân viên ngồi cạnh nhau để tiện trao đổi công việc, thỏa luận và đưa ra ý kiến của mình. Thiết kế này cũng có vách che, đem lại không gian riêng cho những người có nhu cầu.

Ngoài ra, một số yếu tố về không gian cũng được tối ưu hóa trong thiết kế này để đảm bảo cho việc lưu trữ hờ sơ hay thiết lập các thiết bị công nghệ.

Không gian văn phòng Hive

Không gian văn phòng Hive

Jump space

Không gian này được thiết kế dành riêng cho những nhóm thường xuyên làm việc nhóm cùng nhau, trong cùng một dự án ở một khoảng thời gian cấp bách nào đó. Không gian này giúp liên kết mạnh mẽ các thành viên trong cùng một đội, phù hợp với những công việc mang tính chất thảo luận và phản hồi cao.

Không gian văn phòng Jump space

Không gian văn phòng Jump space

Những thiết kế văn phòng kể trên hoàn toàn phù hợp với những người trẻ hiện nay. Họ năng động, sáng tạo và vì thế không gian làm việc cũng phải sáng tạo, đem lại nguồn cảm hứng khi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *