Thiết kế nội thất chung cư nhỏ và những lời khuyên hữu ích

Hãy cùng tôi tìm hiểu những vấn đề trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ và những lời khuyên vô cùng hữu ích giúp đem đến không gian mang những nét thẩm mĩ ấn tượng.

“Làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và băn khoăn. Tưởng chừng như  thiết kế chung cư nhỏ khá đơn giản bởi với diện tích nhỏ thì công việc thi công sẽ trở nên dễ dàng hơn nhưng việc thiết kế làm thể nào để đem lại không gian mang những nét thẩm mĩ cũng như đem đến sự ấn tượng mới là điều quan trọng. Hãy cùng tôi tìm hiểu những vấn đề trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ và những lời khuyên vô cùng hữu ích.

Thiết kế chung cư nhỏ

1. Lời khuyên khi thiết kế chung cư mini

Lựa chọn màu sắc hài hòa khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Màu  sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ nói riêng. Gam màu trung tính hay gam màu sáng sẽ là sự lựa chọn sáng suốt khi thiết kế chung cư mini bởi chúng có tác dụng giúp không gian trở nên rộng mở và thoáng đãng hơn.

Tránh sử dụng quá nhiều gam màu mà không có sự tính toán chính xác

Sử dụng quá nhiều gam màu sắc mà không tính toán sẽ khiến không gian trở nên rối loạn cộng với diện tích nhỏ của căn hộ chung cư sẽ là một điều tồi tệ.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Một trong những giải pháp dành cho những căn hộ chung cư mini là sử dụng những món đồ nội thất có tính đa năng. Thay vì phải sắm nhiều món thì hãy lựa chọn càng ít càng tốt món đồ nội thất vừa đảm bảo công năng sử dụng và vừa giúp tiết kiệm không gian.

Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản – đơn giản

Với một căn hộ chung cư diện tích không quá lớn, phong cách thiết kế tối giản sẽ giúp bạn tận dụng được không gian một cách triệt để. Không cần quá nhiều món đồ, vẫn đảm bảo sự tinh tế và thẩm mĩ trong không gian với phong cách đơn giản.

Ánh sáng – yếu tố không thể bỏ qua

Không gian có rộng mở, có thoáng mát và dễ chịu hay không phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng. Hãy chú ý tới những ô cửa sổ, sử dụng và trang trí hệ thống đèn nếu không muốn căn hộ của bạn trở nên bí bức và chật hẹp

Bố trí nội thất liền mạch kết hợp thiết kế lên thông phòng

Bởi diện tích căn hộ chung cư không quá lớn nên hãy tận dụng và tiết kiệm khoảng trống ngăn cách giữa các phòng, đặc biệt là khi thiết kế phòng khách chung cư nhỏ thì nên tạo sự liên thông với phòng bếp.

2. Tham khảo những mẫu thiết kế chung cư nhỏ đẹp

Thiết kế chung cư nhỏ

Thiết kế chung cư nhỏ

Thiết kế chung cư nhỏ

Thiết kế chung cư nhỏ

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *